เครื่องสำอางค์,หน้าเนียน,สวยขาว.หน้าใส
ครีมฟ้าขาว,เครื่องสำอางค์,ครีม
 
ครีมหน้าเด้ง,เมอริเคิล,มิราเคิล,ขายส่งครีม,ราคาส่ง,ฟินนี่,เมอริเคิล,mericle
 

รู้จัก ฝ้า กระ กันดีหรือยัง???

ฝ้า (Melasma)
สาเหตุการเกิดฝ้า
เกิดจากกระบวนการสร้างสีของเซลล์เม็ดสี (Melanocyte) ที่ผิดปกติ ทำให้เกิดเป็นรอยสีน้ำตาลบนผิวหนัง ปัจจัยที่ทำให้เกิด คือ รังสีอัลตร้าไวโอเลต (UV) ที่อยู่ในแสงแดดฮอร์โมนและกรรมพันธุ์ เมื่อเม็ดสีดำ (Melanin) สะสมมากขึ้นเป็นเวลานาน ทำให้เห็นเป็นแผ่นหรือเป็นวงสีน้ำตาลชัดเจน บริเวณที่มักจะเกิดฝ้ามาก็คือ โหนกแก้ม สันจมูก หน้าผาก

สาเหตุหนึ่งของการเกิดฝ้า คือ การใช้ยาบางตัวเช่น hormone ยาคุมกำเนิด, พันธุกรรม, สารบางอย่าง สารกระตุ้นการอักเสบความร้อนและแสงแดด การทายาหรือครีมกันแดดไม่สามารถป้องกันได้ 100% จึงอาจเป็นฝ้า กระ รอยเหี่ยวย่นหรือมะเร็งผิวหนังได้ ถ้าต้องอยู่กลางแสงแดดเป็นเวลานานๆ หรือบ่อยๆ โอกาสการเกิดฝ้า ในผู้หญิงจะมากกว่าผู้ชาย เนื่องจากฮอร์โมนเพศหญิงเป็นอีกปัจจัยที่ทำให้เซลล์เม็ดสีทำงานมากผิดปกติ ช่วงตั้งครรภ์หรือช่วงรับประทานยาคุมกำเนิด หรือการรับประทานฮอร์โมนช่วงวัยทอง

ครีมหน้าเด้ง,เมอริเคิล,มิราเคิล,ขายส่งครีม,ราคาส่ง,ฟินนี่,เมอริเคิล,mericle

การรักษาและดูแลฝ้า
1. หลีกเหลี่ยงการสัมผัสแสงแดดโดยตรง ควรใช้ครีมกันแดดที่มี SPF ตั้งแต่ 30 PA+++ขึ้นไป และใช้อุปกรณ์ป้องกัน เช่น หมวก ร่ม แว่นตากันแดด เป็นต้น
2. การดูแลรักษาโดยใช้ยาที่มีประสิทธิภาพ ที่สามารถควบคุมการสร้าง Melanin หรือกินวิตามินกลุ่ม Anti-oxidant ที่ปราศจากสารปรอท และลดการสร้างเม็ดสีที่มีประสิทธิภาพ และยาที่ใช้ควรมีความปลอดภัยมีผลข้างเคียงน้อย ซึ่งการรักษาที่มีประสิทธิภาพทำให้ฝ้าจางลง 80-90% และมีการรักษาอื่นร่วมเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการรักษา

กระ (Freckle)
จุดดำจากกระ (Freckles) และจุดดำจากกระลึก ซึ่งมีลักษณะแตกต่างกันคือจุดดำจากกระ หรือเรียกว่า “ตกกระ” ลักษณะเป็นจุดสีน้ำตาลที่อยู่ตื้นๆ พบมากในคนที่มีผิวขาว ตำแหน่งที่เกิดบ่อย คือบริเวณโหนกแก้มและสันจมูก อาจพบทั่วใบหน้า แขน คอ และหน้าอก หรือบริเวณนอกร่มผ้าก็อาจเป็นได้ สาเหตุของการตกกระมาจาก การที่ผิวหนังบริเวณนั้นโดยแสงแดดเป็นเวลานาน

กระลึก (ปานโอตะและปานโอริ) พบได้ประมาณ 20-30% ของชาวเอเชีย ไทย ญี่ปุ่น แตกต่างจากการตกกระ คือ เป็นจุดสีออกเทาดำขอบเขต ไม่ชัดเจนและมีความแตกต่าง จากฝ้าตรงที่ฝ้าจะมีลักษณะเป็นแผ่น ตำแหน่งที่พบบ่อยคือโหนกแก้ม ดั้งจมูก ปานโอตะจะแตกต่างจากปานโอริตรงที่ปานโอตะ นอกจากจะเกิดที่ผิวหนังปกติแล้วยังสามารถ เกิดที่บริเวณเยื่อบุของร่างกายได้ เช่นบริเวณเยื่อบุตาขาวหรือเพดานปาก

สาเหตุการเกิดกระเนื้อ กระลึก (ป่านโอตะและปานโอริ) ยังไม่ทราบสาเหตุการเกิดที่ชัดเจน เป็นอาการที่เกิดได้เองตามธรรมชาติ และค่อยๆแสดงอาการชัดเจนขึ้นเมื่อเป็นผู้ใหญ่ สามารถพบได้ตั้งแต่เกิด หรือพบตอนเป็นผู้ใหญ่

วิธีการรักษา การรักษา จุดดำจากกระ “ตกกระ” การใช้ยากลุ่ม Whitening โดยที่กลไกออกฤทธิ์หลายประเภท เช่น การกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวหนังใหม่ หรือออกฤทธิ์ลดการสร้างสีผิว ทำให้ผิวขาวขึ้น การกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวหนังใหม่

 

 
ออกแบบโดย บอยกราฟฟิก www.boygraphic.com และ ฟินนี่คอสเมติกส์ www.finycosmetic.com
เครดิต ที่มา...รพ.วิภาวดี
 
 
 
 
 
 
 **ผลลัพท์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวแต่ละบุคคล เมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง
ฟินนี่คอสเมติกส์ (Finy Cosmetic) บริษัท ฟินครีเอเตอร์ จำกัด
เลขที่ 71 หมู่ 12 ถนนบุรกรรมโกวิท ต.ป่าเลา อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ 67000
สายด่วน : 083-6499354 Line : Boydesga
E-mail : boydeska@gmail.com / www.finycosmetic.com
 
ครีม,กันแดด,ฝ้า,ลดฝ้า   facebook,fanpage สบู่ล้างหน้า,สบู่,สบู่ดีท็อกซ์,สบู่ล้างหน้า,สบู่นำเข้า,สบู่,สบู่ส้ม,เยอรมันนี
Ⓒ เว็บนี้ถูกออกแบบโดยทีมงานบริษัท ฟินครีเอเตอร์ จำกัด ขอสงวนสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ.2561 ห้ามคัดลอกข้อมูลรูปภาพ
หากนำไปใช้ โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดี ตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด ออกแบบและจัดทำโดย www.boygraphic.com

คำเตือน!! : ห้ามมิให้ทำซ้ำ ดัดแปลง หรือนำรูป ข้อความ โลโก้ฟินนี่ และส่วนอื่นใดไปใช้ โดยไม่ได้รับอนุญาต ถือว่ามีความผิดด้านละเมิดลิขสิทธิ์ ทางปัญญา ทางบริษัทฯ
จะดำเนินการกับผู้ละเมิดทันที ตามกฎหมายสูงสุด โดยไม่ยอมความ รูปทุกรูปที่ใช้ในเว็ปไซต์ www.finycosmetic.com ถูกต้องตามลิขสิทธิ์ทุกรูป