เครื่องสำอางค์,หน้าเนียน,สวยขาว.หน้าใส
ครีมฟ้าขาว,เครื่องสำอางค์,ครีม
 
 
 
แต่งหน้า…เอาชัย ก่อนไปสัมภาษณ์งาน.. By Finy Cosmetics

บทความนี้ตั้งใจนำเสนอให้กับสาวๆ ที่เป็นน้องใหม่ และสาวมั่นหลายๆ คนที่กำลังมุ่งหน้าหางานใหม่โดยเฉพาะนะคะ ในช่วงภาวะเศรษฐกิจตกต่ำเช่นนี้? การหางานทำเป็นเรื่องยากมากๆ ดังนั้น เราจำเป็นต้องสร้างความประทับใจแรกให้ตราตรึงในการสัมภาษณ์งาน? ในการสร้างความประทับใจ มีวิธีง่ายๆคือการแต่งหน้าแบบเป็นธรรมชาติที่เหมาะสมกับงานที่เราสมัครไป ลองอ่านเคล็ดลับการแต่งหน้าต่อไปนี้ดูนะคะ เชื่อได้ว่า จะประทับใจผู้สัมภาษณ์เมื่อแรกเห็นเชียวค่ะ

รองพื้น ควรลงรองพื้นที่เหมาะกับสีผิวตามธรรมชาติของคุณ และควรเกลี่ยรองพื้นให้ทั่ว และเรียบเนียน เพราะถ้าคุณไม่เกลี่ยให้ทั่ว จะเห็นร่องรอยของเนื้อครีมรองพื้นชัดเจนค่ะ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง บริเวณร่องแก้มนะคะ และข้อควรจำอีกอย่างก็คือ หลายๆคนคงจะมีเหงื่อออกในขั้นตอนการสัมภาษณ์ เนื่องจากเครียดและวิตกกังวลเกินไป ดังนั้น ไม่ควรทารองพื้นหนาเตอะนะคะ  คงนึกภาพออกว่าหากเหงื่อออกแล้วครีมรองพื้นไหลเป็นทางจะเป็นอย่างไร

แป้งฝุ่น เพื่อทำให้การลงรองพื้นดูเป็นธรรมชาติ ให้ลงแป้งฝุ่นทับอีกครั้ง แต่อย่าลืมเลือกสีให้เหมาะกับสีผิวด้วยนะคะ และควรจะแน่ใจด้วยว่า คอกับหน้ายังคงเป็นสีเดียวกันค่ะ มีเคล็ดลับการทาแป้งฝุ่นมาฝาก ดังนี้ค่ะ
ระวังอย่าทาหนาเกินไป จนเห็นเป็นเส้นๆบนใบหน้า
-เกลี่ยแป้งให้ทั่วๆ
-ปัดแป้งที่เกินออก จะได้ไม่เกาะเป็นก้อน
-พกแป้งฝุ่นติดตัวไปด้วย เพื่อจะเติมอีกครั้งก่อนเริ่มการสัมภาษณ์

ลิปสติก ในเมื่อเราต้องโชว์หน้าสวยๆให้กับว่าที่นายจ้างได้เห็น การทาลิปสติกก็เป็นส่วนสุดท้ายในการแต่งหน้าค่ะ หลีกห่างจากสีที่สว่างมากๆ หรือสีทึมๆไว้นะคะ สีธรรมชาติ จะช่วยให้ดูลุคเป็นสาวทำงาน

การปัดแก้ม เรื่องควรจำคือ หน้าของคุณอาจจะแดงขึ้นในขณะสัมภาษณ์ เพราะความเคียด หรือความอาย ดังนั้น อย่าปัดแก้มให้แดงเกินไปนะคะ ควรจะใช้สีที่ใกล้เคียงกับสีแก้มตามธรรมชาติ อาจจะเลือกสีที่สว่างขึ้นหน่อย เพราะในการสัมภาษณ์อาจมีอาการแก้มแดงปรากฏขึ้นมา

แสงไฟธรรมชาติ หลังจากที่คุณคิดว่าคุณแต่งหน้าเสร็จเรียบร้อยแล้ว สำหรับการสัมภาษณ์ครั้งใหญ่นี้ ให้ลองเดินไปในที่แสงธรรมชาติ พกกระจกไปด้วยค่ะ เพื่อตรวจเช็คความเรียบร้อยของใบหน้าอีกครั้ง ว่ามีคราบอะไรหรือไม่ จะได้แก้ไขได้ทันนะคะ และถ้าต้องแก้ไขจะได้รีบทำให้เรียบร้อย เพื่อเรียกความมั่นใจในการสัมภาษณ์งานค่ะ

การแต่งตา การแต่งตามากเกินไปอาจทำให้ดูเหมือนไปปาร์ตี้มากกว่าลุคสาวทำงานนะคะ ในการสัมภาษณ์งาน แต่งตาน้อยหน่อยจะดีกว่าค่ะ อาจจะเริ่มจากการทา คอนซีลเลอร์บริเวณใต้ตา เพื่อปกปิดรอยหมองคล้ำ ที่จะทำให้ว่าที่นายจ้าง หรือผู้สัมภาษณ์คิดว่าคุณดูเหนื่อยเกินไปที่จะทำงานนี้ หลังจากนั้นลองเลือกสีที่ทาตา ควรเลือกสีที่เป็นธรรมชาติ กลางๆ ไม่ฉูดฉาด และไม่ใช่สีดำ ควรทาตาให้สวยงาม เกลี่ยสีให้ทั่ว เพราะคุณต้องใช้ดวงตาสบกับตาของผู้สัมภาษณ์อยู่ตลอดนะคะ


ออกแบบโดย บอยกราฟฟิก www.boygraphic.com และ ฟินนี่คอสเมติกส์ www.finycosmetic.com
ข้อมูลโดย : jobarai.com

 

 
 
 
 
 
 
 **ผลลัพท์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวแต่ละบุคคล เมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง
ฟินนี่คอสเมติกส์ (Finy Cosmetic) บริษัท ฟินครีเอเตอร์ จำกัด
เลขที่ 71 หมู่ 12 ถนนบุรกรรมโกวิท ต.ป่าเลา อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ 67000
สายด่วน : 083-6499354 Line : Boydesga
E-mail : boydeska@gmail.com / www.finycosmetic.com
 
ครีม,กันแดด,ฝ้า,ลดฝ้า   facebook,fanpage สบู่ล้างหน้า,สบู่,สบู่ดีท็อกซ์,สบู่ล้างหน้า,สบู่นำเข้า,สบู่,สบู่ส้ม,เยอรมันนี
Ⓒ เว็บนี้ถูกออกแบบโดยทีมงานบริษัท ฟินครีเอเตอร์ จำกัด ขอสงวนสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ.2561 ห้ามคัดลอกข้อมูลรูปภาพ
หากนำไปใช้ โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดี ตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด ออกแบบและจัดทำโดย www.boygraphic.com

คำเตือน!! : ห้ามมิให้ทำซ้ำ ดัดแปลง หรือนำรูป ข้อความ โลโก้ฟินนี่ และส่วนอื่นใดไปใช้ โดยไม่ได้รับอนุญาต ถือว่ามีความผิดด้านละเมิดลิขสิทธิ์ ทางปัญญา ทางบริษัทฯ
จะดำเนินการกับผู้ละเมิดทันที ตามกฎหมายสูงสุด โดยไม่ยอมความ รูปทุกรูปที่ใช้ในเว็ปไซต์ www.finycosmetic.com ถูกต้องตามลิขสิทธิ์ทุกรูป